ยกเลิกบัตรเครดิตต้องทำอย่างไร และเตรียมเอกสารอะไรบ้าง รวมสิ่งที่ต้องรู้ล่าสุด

ยกเลิกบัตรเครดิตผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

สินเชื่อบัตรเครดิตเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากการใช้บัตรเครดิตจะช่วยให้เราใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เมื่อเราพกบัตรเครดิตก็สามารถใช้แทนเงินสดได้แล้วและสินเชื่อบัตรเครดิตสินเชื่อบัตรกดเงินสสามารถใช้ผ่อนสินค้า 0% ผ่านร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ ส่วนสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตเราสามารถใช้บัตรเครดิตในการสะสมแต้ม แลกคะแนนเพื่อรับของรางวัลต่างๆได้ บัตรเครดิตจึงตอบโจทย์ผู้ที่รักความสะดวกสบายมีวงเงินพร้อมใช้ให้เราได้รับความคล่องตัวอีกยิ่งขึ้นแต่การใช้บัตรเครดิตนั้น เราควรที่จะมีวินัยในการผ่อนชำระหนี้ หากผ่อนบัตรเครดิตไม่ไหวควรที่จะรีบติดต่อธนาคารผู้ออกบัตรเพื่อที่จะได้วางแผนหาแนวทางแก้ไขหนี้บัตรเครดิต การเปิดใจคุยกับธนาคารที่เป็นหนี้ว่า เราผ่อนบัตรเครดิตไม่ไหวหรือเป็นหนี้บัตรเครดิตหลายใบ ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารก็จะหาทางออกให้เราหมดหนี้ไวที่สุด บางครั้งก็อาจจะให้เราปิดยอดบัตรเครดิตใบอื่นให้หมดแล้วทำการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว การที่เราต้องการจะยกเลิกบัตรเครดิตสามารถทำการติดต่อปิดบัตรเครดิตผ่าน call center ซึ่งจะมีผลทันทีแต่ก่อนจะยกเลิกบัตรเครดิตได้นั้น เราจะต้องปิดยอดบัตรเครดิตทที่เราค้างชำระให้หมดก่อนจึงสามารถยกเลิกบัตรเครดิตได้

ขั้นตอนการยกเลิกบัตรเครดิตแต่ละธนาคารจะต้องดำเนินการอย่างไร

ในการขอยกเลิกบัตรเครดิต Citibank สามารถทำการติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0-2285-1555 ทางเจ้าหน้าที่ Call Center ก็จะถามเหตุผลว่า ทำไมเราจึงต้องการยกเลิกบัตรเครดิต Citibank เมื่อเราได้ปิดบัตรเครดิตเรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับอีเมล์เกี่ยวกับหนังสือปิดบัตรเครดิต Citibank ในปัจจุบันการยกเลิกบัตรเครดิต Citibank สามารถทำผ่าน Call Center ธนาคารยูโอบีได้เลยเพราะธนาคาร citibank ได้มีการรวมธุรกิจกับธนาคาร Uob แล้ว วิธียกเลิกบัตรเครดิต scb เราสามารถทำการยกเลิกบัตรเครดิต scb ได้ที่ SCB Call Center โทร 02-777-7777 เจ้าหน้าที่ก็จะสอบถามข้อมูลส่วนตัวเพื่อเป็นการยืนยันว่าเราเป็นเจ้าของบัตรเครดิต scb เจ้าหน้าที่จะสอบถามเหตุผลการสมัครบัตรเครดิตพร้อมทั้งตรวจสอบยอดคงค้างชำระ จากนั้นบัตรเครดิตของเราจะถูกยกเลิกทันทีและการยกเลิกบัตรเครดิตกสิกร เราสามารถติดต่อของยกเลิกบัตรเครดิตธนาคารกสิกรได้หลายช่องทางดังนี้ ยกเลิกผ่าน K-Contact Center โทร 0-2888-8888 แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าต้องการยกเลิกบัตรเครดิต ทางเจ้าหน้าที่จะให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ยกเลิกบัตรเครดิตธนาคารกสิกรผ่านทาง KBank Live LINE Official และยกเลิกบัตรเครดิตกสิกรผ่านบริการ K PLUS Free call

ข้อควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจยกเลิกบัตรเครดิต

ก่อนที่เราจะตัดสินใจยกเลิกบัตรเครดิตจะต้องตรวจสอบก่อนว่า มียอดคงค้างที่ต้องชำระภายในบัตรเครดิตเท่าไหร่ เราจะต้องเคลียร์ยอดค่าใช้จ่ายให้เป็น 0 ก่อนจึงจะปิดยอดบัตรเครดิตได้ จากนั้นตรวจสอบสิทธิพิเศษ คะแนนสะสมภายในบัตรเครดิตว่าสามารถแลกคะแนนหรือรับเครดิตเงินคืนอะไรได้บ้าง เมื่อเราทำการตรวจสอบทั้งหมดแล้วก็สามารถยกเลิกบัตรเครดิตได้เลย

Scroll to Top